พอตสูบแล้วทิ้ง ดีอย่างไร มีข้อเสียหรือไม่ แบรนด์ pod ks พร้อมชี้ให้เห็นทุกจุด ที่คุณอยากรู้

พอตสูบแล้วทิ้ง ดีอย่างไร มีข้อเสียหรือไม่ pod ks พร้อมชี้ให้เห็นทุกจุด

พอตสูบแล้วทิ้ง คือ บุหรี่แบบไฟฟ้า แบบพร้อมใช้งานที่ใช้งานได้ง่าย ที่เมือน้ำยาหมดก็ ไม่ต้องเติมน้ำยา หรือเปลี่ยนอุปกรณ์ มีหลากหลายกลิ่นให้เลือก และถ้าหากสูบหมดแล้วก็โยนทิ้งได้เลย และที่สำคัญพอตใช้แล้วทิ้ง ซึ่งกำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันอีกด้วย ซึ่งมีด้วยกัน 2 ประเภท คือ

 1. พอตแบบเมื่อแบตเตอรี่หรือน้ำยาหมดก็เปลี่ยนหัวไม่ต้องชาร์จ พอตประเภทนี้จะสามารถสูบได้มากสุดถึง 2000 คำ น้ำยาหมดหรือแบตเตอรี่หมดก็ทิ้งได้เลยทันที
 2. พอตแบบชาร์จแบตเตอรี่ได้ แบบนี้จะให้ปริมาณการสูบที่มากกว่าแบบแรกโดยจะอยู่ที่ 2000 คำ จนถึง 10,000 คำ เมื่อแบตหมดก็สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้

หลายคนอาจสงสัยว่า ks quik pod แบบนี้เหมาะกับใคร จริงแล้วนั้นสามารถใช้ได้กับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นนักสูบรุ่นเก่าที่คุ้นเคยกับการสูบ นักสูบมือใหม่ที่เพิ่งเริ่ม และรวมถึงคนที่เคยสูบบรี่มวนทั่วไปและต้องการเลิก ด้วยเพราะมันใช้งานได้ง่ายมากๆ ไม่ต้องกังวลกับการดูแลรักษา และยังมีรสชาติให้เลือกเยอะไม่ต่างจากบุหรี่แบบไฟฟ้าทั่วไป ซึ่งมีวธีการเลือกที่ไม่ยาก แน่นอนว่าควรที่จะเลือกที่เหมาะกับตัวเอง ไม่ว่าจะเลือกจากจำนวนการสูบ ที่ต้องการ เป็นรูปแบบของเครื่อง ขนาด จนรวมถึงปริมาณของการใช้งานของแบตเตอรี่ เลือกกลิ่น แบรนด์ผู้ผลิต หรือ ชื่อเสียงผู้ผลิตความทนทานของตัวเครื่อง เช่นแบรนด์ของเคเอส หรือตัวฮิตอย่าง infy 6000 puff ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ยากแต่ก็จำเป็นที่จะต้องทำการศึกษาก่อนตัดสินใจซื้อ

 

ข้อดีและข้อจำกัด พอตสูบแล้วทิ้ง โดยเฉพาะรุ่น ks quik pod ของแบรนด์เรา

สำหรับใครที่กำลังตัดสินใจต้องการเลือกใช้ พอตสูบแล้วทิ้ง สิ่งที่จำเป็นต้องรู้ก็คือข้อดีและข้อเสียของพอต แน่นอนว่าของทุกอย่างต้องมีทั้งด้านดีและด้านจำกัด เพื่อจะได้นำไปใช้ประกอบในการตัดสินใจซื้อ ซึ่งสามารถสรุปออกมาได้ดังนี้

 1. สามารถใช้งานได้ง่าย แม้จะเป็นผู้เริ่มต้นใช้งาน และอาจยังไม่มีความรู้เกี่ยวกับพอต ks quik ก็ใช้งานได้ทันที
 2. รูปแบบการใช้งานง่าย บางรุ่นไม่ต้องชาร์จแบตเตอรี่ เมื่อน้ำยาหมดก็เปลี่ยน
 3. พอตประเภทนี้ไม่ค่อยมีปัญหาการรั่วซึม
 4. มีขนาดเล็ก พกพาได้ง่าย
 5. มีอันตรายน้อยกว่าบุหรี่แบบมวนถึง 90-95% ไม่มีกลิ่นเหม็นเหมือนบุหรี่แบบมวน
 6. มีรสชาติและกลิ่นที่ หลากหลายให้เลือก ซึ่งคำถามที่คนถามบ่อยก็คือ ks quik 5000 รสไหนเย็น ต้องบอกเย็น และแจ่มทุกรสแค่คุณได้ลอง
 7. ราคาไม่แพง เหมาะสำหรับใครที่คิดจะลองเปลี่ยน ซึ่งถ้าใช้แล้วมันใช่สำหรับคุณก็แค่ทิ้งก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข้อดีที่น่าสนใจไม่น้อย
 8. ตัวเครื่องมีความปลอดภัยในระดับหนึ่ง หากไม่ใช้งานผิดประเภท หรือมีการดัดแปลงเครื่อง

ข้อจำกัดของพอตใช้แล้วทิ้ง

ถ้าหากจะพูดถึงจุดด้อยของพอตใช้แล้วทิ้งสักหน่อยก็คงจะเป็นในเรื่องของปริมาณการสูบที่พอตประเภทนี้อาจให้ปริมาณที่น้อยสำหรับคนที่สูบหนักๆ สูบบ่อยๆ แต่ในเรื่องอื่นก็ถือได้ว่าครบลงตัวเอาจริง ๆ พอตประเภทนี้ ถือได้ว่าเป็นพอตที่ไม่ค่อยมีข้อเสียทั้งการออกแบบ ขนาด และราคา บอกได้ว่าเป็นอะไรที่ค่อนข้างลงตัวที่สุด

 

อีกหนึ่งทางเลือก พอตใช้แล้วทิ้ง สำหรับคนที่ต้องการ ks pod แบรนด์ที่คุณต้องลอง

เดี๋ยวนี้มีการผลิต พอตชนิดที่ใช้แล้วทิ้งออกมาขายเป็นจำนวนมาก ซึ่งก็มีความแตกต่างกันตั้งแต่การออกแบบ และระดับนิโคตินของแต่ละยี่ห้อที่จะมากหรือน้อยต่างกันไป โดยของ pod ks จะอยู่ในระดับกลางๆ ที่พอดีอิ่มเต็มปอด เลิกบุหรี่จริงได้แน่นอน โดยสามารถแบ่งออกเป็นระดับได้คือ

 1. นิคโคติน 0%
  ระดับนี้เหมาะกับนักสูบมือใหม่ ที่ต้องการที่จะทดลอง ฟิลลิ่งของบุหรี่แบบไฟฟ้า หรือใครที่กำลังต้องการเลิกบุหรี่แบบถาวร แนวประมาณหักแต่รู้สึกเหงาปาก เหงาคอ ติดพฤติกรรมที่เคยชิน ฟิลลิ่งได้ แต่ปลอดภัยไร้นิคโคติน
 1. นิคโคติน 2-3%
  พอตนี้จะเหมาะสำหรับนักสูบทั่วๆไป มีความต้องการนิคโคตินถี่แต่ไม่หนัก แนวการสูบเพื่อผ่อนคลาย นิโคตินระดับนี้จะไม่เน้นอิ่มแต่เอาฟิลลิ่งแบบสบายๆ ไม่แน่นคอ สามารถสูบลากยาวได้ไม่แสบคอ ซึ่งตัวรุ่น quik เราจะอยู่ที่ระดับนี้ กำลังดี
 1. นิคโคติน 5% หรือมากกว่า
  พอตที่มีนิคโคตินระดับนี้เหมาะกับสิงห์อมควันที่จะทดแทนบุหรี่มวนได้ แต่ปลอดภัยกว่า สูบไม่กี่ครั้งก็อิ่มนิคโคตินกันยาวๆ

สุดท้ายแล้วอย่างที่ทราบกันว่า บุหรี่แบบมวนนั้นมีสารเคมีอื่น ๆ นับพันชนิดที่เกิดจากการเผาไหม้ใบยาสูบที่อันตรายกว่าพอตไฟฟ้าหลายร้อยเท่า ในขณะเดียวกันบุหรี่ไฟฟ้าสามารถให้นิโคตินที่คุณสามารถเลือกได้ และขนาดที่สูงยังไม่มีการเผาไหม้ จึงทำให้ปราศจากสารอันตรายเหมือนในบุหรี่มวน  แต่ถ้ายังไม่รู้ว่าจะซื้อพอตแบบใช้แล้วทิ้งแบบไหนดี ก็ควรเลือกแบบ ที่ระดับนิโคตินต่ำไปก่อนแล้หากยังไม่รู้สึกอิ่มค่อยเพิ่มระดับซึ่งถ้าคุณไม่ใช้สายนักสูบแบบจัดหนัก แค่ระดับนิโคตินแบบ 2-3% ก็เพียงพอแล้ว เพื่ออรรถรสที่ดีที่สุดในการสูบ หากถามว่าพอตแบบใช้แล้วทิ้ง ks artisan รุ่นใหม่นั้นอันตรายไหม บอกได้เลยว่าเป็นพอตค่อนข้างปลอดภัยเพราะตัวพอตนั้นใช้แบตเตอรี่ขนาดเล็กใช้ไฟน้อย ไม่มีปุ่มกดใดๆ ไม่ต้องกลัวว่าจะลืมกดปุ่มค้าง หรือ พลาดลั่นอยู่ในกระเป๋าด้ถ้าไม่ใช้งานผิดก็จะไม่ก่อให้เกิดอันตรายได้ พอตแบบใช้แล้วทิ้งเดี๋ยวนี้ถือได้ว่าเป็นเทรนด์ใหม่ของคนที่อยากเลิกบุหรี่และมาแรงที่สุดในปัจจุบัน เพราะจัดหนักมาด้วยฟังก์ชั่นการใช้งงานที่สะดวก ราคาเบา อีกทั้งสามารถสั่งสินค้าผ่านระบบออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย และยังมีโปรโมชั่นมากมายอีกด้วยจึงทำให้พอตแบบใช้แล้วทิ้งจึงเป็นคำตอบที่คุณต้องการ